Bí quyết tạo nên thương hiệu phở Cồ Nam Định – Nồi phở

Nhắc đến phở Cồ thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng liệu rằng mọi người đã tìm hiểu được xem nó có nguồn gốc ở đâu và độc chiêu cho nồi phở này là gì. Anh Cồ Văn Hải là người con xa xứ của vùng đất Nam Định. Anh đã đến mua nồi nấu phở của chúng tôi trong một ngày nắng ấm áp của mùa xuân. Anh ngồi uống cốc nước chè tâm sự chuyện cuộc đời thăng trầm của anh trong lúc đợi chờ xe của anh đến chở những chiếc nồi về.

Anh Hải đã trải qua bao nhiêu là cay đắng ngọt bùi cùng với quán phở của mình. Quán phở được truyền từ nhiều đời lại nhưng để bắt được thị hiếu của khách thì anh cũng phải thay đổi đi rất là nhiều. Ngày xưa, khi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn đời của cha anh khi bán phở thì ở Nam Định cuộc sống nghèo khó nên đã tha phương cầu thực đi lên Hà Nôi. Lúc này ông gánh những gánh phở đi bán phở nhưng đến cuối đời ông thì ông đã mở được một quán ăn tại gia.

Bí quyết tạo nên thương hiệu phở Cồ Nam Định - Nồi phở
Phở Cồ ngày xưa

Xuất thân từ gia đình bán phở nên anh đã tiếp cận là phở từ rất là sớm khi mới chỉ hơn 10 tuổi đã phải thức đêm hôm dậy sớm để phụ giúp gia đình. Đến thời của anh lập nghiệp thì cũng vẫn còn rất vất vả. Anh đã phải mất đi một thời gian nghiên cứu tìm tòi đó chính là việc anh tìm đến những thực phẩm sạch sẽ và ngon.

Việc sáng ra dậy để tự làm bánh phở cho quán của mình mà không mua đồ có sẵn cũng là điều mà ít quán phở nào làm được như quán phở của anh. Anh nói làm phải có cái tâm mới bền vững được không có xã hội bây giờ nó sẽ đào thải ngay lập tức. Xã hội ngày càng hại nhau bằng những thực phẩm bẩn nên anh cũng phải làm cho khách hàng của mình thực sự tin tưởng mình. Những nồi phở hay là những máy làm bánh phở đều được anh trưng ngay trước mặt khách. Chính vì thế mà ai cũng tin tưởng anh hơn.

Bí quyết tạo nên thương hiệu phở Cồ Nam Định - Nồi phở
Phở Cồ Nam Định thời nay

Khách hàng đến với anh không chỉ bằng sự tin tưởng mà còn là cả sự tận tình trong cách phục vụ của quán ăn. Anh nói “ Đã làm quán ăn thì bạn phải làm dâu trăm họ nên mình phải phục vụ làm sao để khách hàng của mình luôn được hài lòng về quán ăn của mình”

Anh đang có ý định mở tiếp chi nhánh thứ 5. Anh đến với bếp 36 của chúng tôi lần này là lần thứ 3 nhưng anh cảm thấy nhân viên ở đây cũng rất là vui tính và dễ gần nên ngồi tâm sự với anh chả mấy chốc mà cũng đã 2 tiếng. Cuộc sống của anh cũng rất là thăng trầm vì khi mới tự lập cũng vấp phải nhiều trở ngại. Nhưng biết cách khắc phục và tiến lên cùng thời đại nên anh mới có thể phát triển được như ngày hôm nay.

Việc ấn tượng và làm nên thương hiệu cho quán phở của anh đó chính là cuộc cách mạng nấu nước dùng bằng nồi phở điện. Có thể nói anh gần như là những người đầu tiên đến với chiếc nồi này nên khi mà anh trưng ra thì khách hàng ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Bí quyết tạo nên thương hiệu phở Cồ Nam Định - Nồi phở
Nước dùng được hầm bằng nồi phở

Anh thấy việc thay đổi này làm cho anh cảm thấy tự tin hơn về quán phở của mình. Nó không những đẹp về hình thức mà nó còn có nhiều tác dụng khác nữa. Anh thấy yên tâm khi sử dụng nồi này cho quán phở của mình. Khách hàng thì thấy sạch sẽ không những từ bên trong mà còn là cả ở bên ngoài. Đến mình còn biết lựa chọn giữa một quán phở nấu nồi phở kiểu truyền thống ngày xưa bằng than, củi hay là tiên tiến bằng điện. Cứ từ bụng ta suy ra bụng người mà làm.

Khách hàng họ cảm thấy yên tâm thì dĩ nhiên việc thường xuyên đến quán là điều dễ hiểu. Có những hôm khách hàng đông quá hết chỗ mà khách hàng vẫn đồng ý ngồi đợi. Anh thấy việc mở rộng kinh doanh là điều cần thiết.

Anh mở quán thứ 5 này là do có quá nhiều khách hàng đến mà vẫn phải ngồi đợi nên anh thấy áy náy quá. Có những bí quyết cho quán phở của mình nhưng điều tiên quyết vẫn là nồi nước dùng phải ngon, ngọt tự nhiên mà còn phải nóng hổi khi chan vào bát. Anh cảm thấy rất là vui khi mà đã tiên tiến đi theo thời đại để có được như ngày hôm nay.

Bí quyết tạo nên thương hiệu phở Cồ Nam Định - Nồi phở
Chuyến hàng chở cho Anh Hải ở quán phở Cồ Nam Định

Trước khi về anh cũng cảm thấy mình may mắn khi tiếp cận đến loại nồi phở bằng điện này sớm hơn so với những quán phở khác nên thành công mới đến với anh một cách vang dội như ngày hôm nay. Chúc cho anh và gia đình làm ăn ngày càng phát đạt hơn nữa.

 

Ý kiến bạn đọc

© Copyright 2009 Noipho.com - Xưởng sản xuất nồi nấu phở hàng đầu tại Việt Nam hàng đầu tại Việt Nam